5 lý do khiến bạn chọn Singapore để du học ngay từ bây giờ

Singapore mặc dù là một đảo quốc nhỏ bé nhưng từ lâu nền giáo dục của quốc gia này được đánh giá đạt chất lượng cao và không hề “kém cạnh” so với các quốc gia nổi tiếng như: Anh, Úc hay Mỹ,…

Hệ thống giáo dục tại Singapore được xây dựng dựa trên nền tảng tiêu chuẩn Anh Quốc và được đánh giá cao tại cả Châu Á cũng như trên thế giới. Nhờ có nền giáo dục chất lượng cao để đào tạo ra những con người tri thức, văn minh là yếu tố quan trọng giúp Singapore phát triển mạnh mẽ như ngày nay.
Cùng TMS Education tìm hiểu xem còn những lý do nào khiến cho Singapore ngày càng thu hút học sinh, sinh viên quốc tế đến như vậy nhé!
Chất lượng giáo dục đẳng cấp
Nền giáo dục Singapore là sự đúc kết từ nền tảng của những nền tri thức tốt nhất và hiện đại nhất trên toàn thế giới. Chính vì thế, chất lượng giáo dục ở đây luôn được đánh giá cao. Thế mạnh của hệ thống giáo dục ở Singapore nằm ở chính sách song ngữ tiếng Anh và tiếng Malaysia hay Tamil. Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy phong phú giúp khơi gợi tính sáng tạo của người học. Đến với nền giáo dục của Singapore, người học sẽ có nhiều sự lựa chọn về môi trường học tập như tại các trường công lập, tư thục hay các trường quốc tế. Đặc biệt, Singapore luôn chú trọng đến sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết, thực hành và kỹ năng mềm cho sinh viên.
Ở Singapore, người ta thường ví, trường học không chỉ là môi trường học thông thường mà còn như một xã hội thu nhỏ. Nơi đây ngoài việc trang bị kiến thức cho sinh viên còn rèn luyện cho sinh viên khả năng tồn tại và vươn lên trong một xã hội phát triển.
Điều kiện học tập tốt
Các trường học ở Singapore luôn chú trọng đến môi trường học cho sinh viên. Vì thế, các cơ sở đào tạo đều được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu tìm tòi, sáng tạo, tra cứu tài liệu của sinh viên, các trường học được trang bị hệ thống phòng đọc, phòng chơi nhạc, phòng lab và mạng internet phục vụ miễn phí.
Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều là những giáo sư đầu ngành, giàu kinh nghiệm và luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên.
 
Môi trường an toàn
Singapore là đảo quốc có tỷ lệ tội phạm thấp, tạo môi trường an toàn đối với người dân, vì thế mà phụ huynh khi cho con cái du học ở Singapore có thể an tâm hơn về đạo đức của con em.
Sinh viên Việt Nam ở các trường quốc tế Singapore có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sinh sống đó là ở kí túc xá hoặc thuê nhà trọ. Điều kiện sinh sống ở cả kí túc xá và nhà trọ đều đầy đủ tiện nghi và đặc biệt an ninh.
Chi phí du học khá “dễ chịu”
Mặc dù, chất lượng giáo dục ở Singapore “ngang ngửa” với các quốc gia lớn trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ nhưng chi phí học tập ở đây khá “dễ chịu”. Bên cạnh đó, chính sách học bổng tại các trường ở Singapore rất hấp dẫn và không quá khó khăn để đạt được. Sinh viên tham gia học tập tại đây có nhiều cơ hội để đạt được học bổng cao tới 100% học phí.
Ngoài ra, Singapore với nền giáo dục mở giúp tạo điều kiện cho các du học sinh và visa du học đạt luôn ở mức gần 100%. Hơn thế nữa, khi du học ở Singapore, gia đình của sinh viên không cần phải chứng minh thu nhập của bố mẹ. Đối với những học sinh, sinh viên không có đủ điều kiện để đi du học ở thời điểm hiện tại sẽ được cho vay vốn với thời gian dài hạn và mức lãi suất ưu đãi.
 
Bằng cấp giá trị và cơ hội làm việc
Với chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với kiến thức hiểu biết chuyên sâu, bằng cấp do các trường ở Singapore cấp luôn được đánh giá cao không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn thế giới.
Sau khi tốt nghiệp, Singapore thường có các chính sách như khuyến khích những ai tài giỏi, có năng lực ở lại cống hiến cho đất nước họ. Đặc biệt, chính phủ Singapore còn sẵn sàng chi trả để bạn đi học, đào tạo và đổi lại, bạn sẽ làm việc cho họ trong thời gian 3-5 năm với mức lương “đỉnh”. Hơn thế nữa, đảo quốc sư tử cũng tạo điều kiện cho những ai muốn ở lại sinh sống và nhập quốc tịch.
Sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Singapore luôn được các nhà tuyển dụng uy tín săn đón ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.  Hơn 90% sinh viên ra trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng chính là minh chứng mạnh mẽ cho điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTư vấn 24/7 miễn phí