Du học Đức nên chọn ngành gì?

Đức là một thiên đường giáo dục đại học, không giống như ở bất kỳ quốc gia nào khác. Du học Đức, bạn sẽ tìm thấy nhiều trường đại học được xếp hạng trên toàn thế giới. Vô số khóa học để lựa chọn trong số đó, các bằng cấp có giá trị toàn cầu hứa hẹn khả năng tuyển dụng cao và chi phí sinh hoạt hợp lý. Vậy du học Đức nên chọn ngành gì là tốt nhất? Cùng APEC tìm hiểu nhé.

Du học Đức nên chọn ngành gì?

1. Ngành Y học và Điều dưỡng

 • Các bác sĩ, điều dưỡng và nha sĩ là những chuyên gia có giá trị trên toàn thế giới. Sức khỏe được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có được phúc lợi cao ở bất kỳ quốc gia nào. Nghề y là ngành được trả lương cao nhất ở Đức.
 • Một bác sĩ hoặc một nha sĩ được kỳ vọng sẽ kiếm được số tiền cao nhất so với những người có bằng cấp khác. Mức lương trung bình hàng năm là 79.538 €.

2. Luật

 • Ở Đức, Y khoa và Luật là một trong số những bằng cấp khó nhất để được nhận vào. Các tiêu chí tiếp nhận cao và thực tế là các khóa học rất khó khăn khiến chúng trở nên có giá trị như vậy. Các luật sư do nỗ lực của họ để tốt nghiệp. Tầm quan trọng của họ trong xã hội cũng được trả lương cao.
 • Mức lương trung bình hàng năm cho một luật sư là € 74.013.

Du học Đức nên chọn ngành gì?

3. Kỹ thuật công nghiệp

 • Mức độ trả lương cao thứ ba là Kỹ thuật Công nghiệp. Đây là một nhánh của Kỹ thuật hoạt động theo hướng làm cho các công ty và tổ chức hoạt động hiệu quả hơn. Nó có thể hoạt động với cả sản phẩm và dịch vụ.
 • Bởi vì tất cả các công ty đang tìm cách trở nên hiệu quả hơn. Mức độ này trả 70.288 € mỗi năm.

4. Kỹ thuật

 • Bằng Kỹ sư tiêu chuẩn bao gồm kiến ​​thức chung từ tất cả các ngành và khía cạnh của nghề nghiệp.
 • Bằng kỹ sư là một trong những ngành khó nhất do tính chất khoa học của chúng. Các kỹ sư cần phải có độ chính xác cao vì những sai sót nhỏ có thể dẫn đến hậu quả lớn. Đó là lý do tại sao họ cũng được đền bù xứng đáng. Mức lương trung bình hàng năm cho các bằng Kỹ sư là € 69,850.

5. Toán học và Khoa học Máy tính

 • Sự ra đời của công nghệ cũng khiến các nhà khoa học máy tính trở nên rất quan trọng. Họ khám phá các thuật toán và mô hình giúp chúng ta có thể giao tiếp và làm việc với nhau chỉ trong một màn hình nhỏ.
 • Sự phụ thuộc của chúng tôi vào toán học và khoa học máy tính đã khiến những bằng cấp này được trả lương cao. Những người có bằng tốt nghiệp ở một trong hai lĩnh vực này sẽ nhận được mức lương trung bình hàng năm là 68.241 €.

6. Khoa học tự nhiên

 • Vật lý, hóa học và sinh học cũng là những ngành khoa học có độ chính xác cao. Trong suốt thời gian, ba ngành khoa học này đã tạo ra những phát hiện thú vị và quan trọng về thế giới chúng ta đang sống.
 • Do đó, những người có bằng cấp về một trong hai ngành khoa học tự nhiên này được đền bù một số tiền khổng lồ. Họ nhận được mức lương khoảng 66,954 € mỗi năm.
 • Kinh doanh và Kinh tế
 • Có kiến ​​thức để quản lý một công ty và biên soạn chiến lược của nó tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Tất cả các công ty và tổ chức, dù là nhà nước hay tư nhân, đều cần những người biết những kiến ​​thức cơ bản và phức tạp của kinh doanh và kinh tế.
 • Vì chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào nền kinh tế của mình. Các doanh nghiệp hoạt động tốt và cung cấp cho chúng ta việc làm và thu nhập. Những người có bằng cấp này được bồi thường khoảng € 65.404 mỗi năm.

Du học Đức nên chọn ngành gì?

Là một quốc gia nổi tiếng với tiêu chuẩn giáo dục cao, các chương trình cấp bằng ở Đức được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới và địa phương công nhận, với nhiều công ty lớn nhất thế giới có trụ sở chính tại nước này. Có rất nhiều cơ hội học tập, thực tập hoặc làm việc tại Đức ngoài bằng cấp của bạn!

Chúng ta vừa tìm hiểu về “Du học Đức nên chọn ngành gì?”. Tìm hiểu thêm về du học Đức: Du học Đức

Để lại thông tin

Hãy cho chúng tôi những thắc mắc của bạn