Du học Nhật Bản có những ngành nghề gì?

Du học Nhật đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, việc chọn lựa các ngành du học Nhật Bản tốt nhất chưa bao giờ dễ dàng cả. Hiểu được tâm lý ấy, bài viết “Du học Nhật Bản có những ngành nghề gì?” của APEC sẽ giúp bạn giải quyết hết những vấn đề này.

So với nhiều vấn đề cần bàn khi du học khác, việc chọn được một ngành, một trường thích hợp là điều vô cùng cần thiết. Để làm được việc này, bạn cần tham khảo rất nhiều thông tin. So với những điều khác, bạn nên cân nhắc kỹ càng và bỏ nhiều thời gian cho việc này. Dưới đây là 2 tiêu chí theo chúng tôi là cần nhất khi chọn các ngành du học Nhật Bản:

Các ngành đang hot tại Nhật Bản

Những ngành đang “hot” tại Nhật Bản ở đây chúng tôi muốn nói chính là những ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất. Nó cũng phải có số lượng du học sinh theo học lớn nhất. Đây là những ngành mà so với nước khác, Nhật Bản sẽ có thế mạnh hơn. Các điều kiện giảng dạy là tốt nhất so với nhiều nước khác. Tấm bằng sau khi bạn ra trường so với ngành khác cũng có giá trị hơn. Vì vậy, đó là các ngành khi đi du học Nhật Bản bạn nên lựa chọn.

Du học Nhật Bản có những ngành nghề gì?

Nên chọn các ngành du học Nhật Bản có cơ hội việc làm cao

Chọn các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản

Ai cũng mong muốn có việc làm ngay sau khi ra trường. Vì vậy, lựa chọn các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản khi du học là lựa chọn rất thông minh. Chính vì thiếu nhân lực, nên cơ hội việc làm sau khi học các ngành này rất cao. Bạn sẽ có thể làm việc tại Nhật sau khi ra trường. Vì nhân lực khan hiếm, nên bạn sẽ được tạo những điều kiện tốt nhất. Chính sách hỗ trợ khi học các ngành đào tạo du học Nhật Bản này cũng nhiều hơn so với ngành khác.

Các ngành du học Nhật Bản “hot” nhất

Theo thống kê hàng năm của chúng tôi, dưới đây là các ngành đang “hot” nhất:

1. Các ngành khi đi du học Nhật Bản về cơ khí chế tạo

So với nước khác, Nhật biết đến là nước đi lên từ công nghiệp nặng. Ngành cơ khí được ca tụng như sức mạnh tạo nên sự phát triển của kinh tế Nhật. Nhật sản xuất ô tô hàng đầu so với thế giới. Không chỉ vậy, sản xuất sản phẩm điện tử cũng là điểm mạnh của Nhật. Vì thế, chọn ngành đi du học Nhật Bản về cơ khí chế tạo được đánh giá là hàng đầu so với thế giới. Đây cũng là ngành “hot” được sinh viên Việt học nhiều nhất.

Du học Nhật Bản có những ngành nghề gì?

Ngành cơ khi đóng vai trò quan trọng trong kinh tế Nhật Bản

2. Các ngành đào tạo du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có hoạt động du lịch hàng đầu so với thế giới. Dịch vụ nhà hàng khách sạn cũng được thế giới đánh giá cao so với nhiều nước khác. Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn sẽ giúp bạn lĩnh hội các điều ấy. Dựa vào so sánh, đây cũng là một trong các ngành du học Nhật Bản được nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất.

3. Chọn ngành quản trị kinh doanh

So với nhiều quốc gia, Nhật là xem là cái nôi của nhiều tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Những tập đoàn xuyên quốc gia và doanh nghiệp lớn nhỏ ở Nhật rất nhiều. Vì thế, so với các ngành khác, du học ngành này tại Nhật được đánh giá rất cao.

4. Các ngành về điều dưỡng, sức khỏe và y tế

Kinh tế phát triển, tuy nhiên, Nhật lại đối mặt với việc già hóa dân số. Tỷ lệ số người người cao tuổi ở Nhật so với các nước khác đạt mức kỷ lục. Vì thế, các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe người cao cũng được chú trọng. Tuy nhiên, nhân lực cho ngành này lại thiếu trầm trọng. Vì thế, chọn ngành đi du học Nhật Bản tại các trường đại học điều dưỡng, sức khỏe và y tế rất tiềm năng. So với ngành khác, cánh cửa việc làm sẽ rộng mở hơn với bạn khi học ngành này.

Du học Nhật Bản có những ngành nghề gì?

Các ngành du học Nhật Bản về điều dưỡng, y tế ra trường rất dễ xin việc

5. Các ngành du học ở Nhật Bản liên quan đến công nghệ thông tin, IT

Một triệu nhân lực lao động mà Nhật cần thêm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây chính là con số được đưa ra trong kế hoạch nhân lực Nhật Bản đến năm 2020. Nếu so sánh, nhân lực trình độ cao ngành này ở Việt Nam cũng rất khan hiếm. Cùng với việc đây là một trong các ngành đi du học Nhật Bản có chất lượng đào tạo tốt nhất so với khu vực. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy công việc phù hợp sau khi học ngành này.

6. Các ngành du học Nhật Bản về biên phiên dịch

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tích cực đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhân lực ngành biên phiên dịch cũng từ đó tăng cao. Bạn có thể dễ dàng tìm việc khi học ngành này.

Có thể thấy, khi du học tại Nhật Bản các du học sinh có rất nhiều lựa chọn ngành nghề. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn kỹ càng ngành nghề nào phù hợp với mình nhất. Hãy liên hệ ngay với APEC để nhận tư vấn miễn phí và chi tiết nhé!

Chúng ta vừa tìm hiểu về “Du học Nhật Bản có những ngành nghề gì?”. Tìm hiểu thêm về du học Nhật Bản: Du học Nhật

Để lại thông tin

Hãy cho chúng tôi những thắc mắc của bạn