Du học Nhật Bản học ngành gì dễ xin việc?

Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết “Du học Nhật Bản học ngành gì dễ xin việc” để có cái nhìn tổng quát về các ngành học tại Nhật. Giúp bạn lựa chọn được ngành học đúng đắn khi đi du học tại đất nước này nhé.

Du học Nhật Bản học ngành gì dễ xin việc?

1. Y tế: Điều dưỡng, hộ lý

Hàng năm Nhật Bản cần hơn 50,000 điều dưỡng viên, hộ lý. Nhưng thực tế, nguồn nhân lực trong nước Nhật không đủ đáp ứng nhu cầu này. Đó là nguyên nhân vì sao Nhật Bản cần nhiều điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên là người nước ngoài học tập xong ở lại Nhật Bản làm việc. 

Sau khi ra trường, ngành điều dưỡng, y tế, hộ lý có cơ hội được làm việc tại Nhật. Tỷ lệ cao hơn so với những ngành nghề khác rất nhiều. Hoặc bạn có mong muốn quay về Việt Nam để làm việc thì với tấm bằng chuyên môn tại Nhật và trình độ tiếng Nhật N2 bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc tốt với mức lương cao. 

Du học Nhật Bản học ngành gì dễ xin việc?

2. Ngành công nghệ thông tin, cơ khí, điện tử

Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về các loại máy móc, các đồ điện tử, cơ khí với nhiều sáng tạo về công nghệ, các phần mềm tiện ích và sản xuất máy vi tính. Máy móc phục vụ đời sống và sản xuất cùng các loại máy công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật. 

Nhật Bản cũng là nơi có nhiều trường đại học đào tạo về thiết kế và chế tạo máy móc tân tiến; kỹ thuật cơ khí; công nghệ thông tin… được đánh giá cao trên thế giới. Do đó, nhiều du học sinh lựa chọn công nghệ tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai.

3. Ngành nông nghiệp

Người Nhật đã phát minh ra hệ thống trồng rau tự động trong nhà kính sử dụng hệ thống đèn led đỏ và hình thức thủy canh giúp Nhật Bản có thể khắc phục những ảnh hưởng xấu bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Điều này cho thấy khoa học kỹ thuật có ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp tại Nhật Bản => Khi theo học ngành nông nghiệp Nhật Bản, bạn có thể học hỏi về những tinh hoa mà người Nhật sử dụng với nông nghiệp của họ

Du học Nhật Bản học ngành gì dễ xin việc?

4. Ngành nhà hàng, khách sạn

Năm 2021 sẽ là năm thử thách đối với ngành Nhà hàng – Khách sạn, đặc biệt là đối với các bạn du học sinh khi lựa chọn ngành học này. Tuy nhiên, đây chỉ là tạm thời và tiềm năng phát triển ngành này vẫn rất lớn.

Việc đầu tư vào trau dồi tiếng Nhật sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được một mức lương cao. Do đó, các bạn có dự định lựa chọn ngành Nhà hàng khách sạn hãy lựa chọn cho mình những chương trình đào tạo chất lượng. 

Rất mong những thông tin trên sẽ là những gợi ý hữu ích giúp các bạn trả lời được câu hỏi nên học ngành gì ở Nhật Bản. Từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bước đường du học sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công!

Chúng ta vừa tìm hiểu về “Du học Nhật Bản học ngành gì dễ xin việc?”. Tìm hiểu thêm về du học Nhật Bản: Du học Nhật

Để lại thông tin

Hãy cho chúng tôi những thắc mắc của bạn