Thông tin học bổng

TOP 7 HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Chính sách miễn học phí của các trường đại học công lập tại Đức đã mở rộng cánh cửa đối với du học sinh quốc tế. Tuy nhiên với mức sống khá cao thì các khoản chi phí sinh hoạt khác ở Đức lại là một bài toán lớn.  Việc săn được học bổng du học Đức được xem là giải pháp hoàn hảo nhất.

Dựa vào nguồn tài trợ, học bổng du học Đức được chia thành 3 loại: học bổng chính phủ, học bổng phi chính phủ, và học bổng từ các trường đại học. Cùng ICSA điểm lại TOP 7 học bổng tốt nhất của Đức dành cho sinh viên quốc tế.

1. Học bổng DAAD (học bổng chính phủ)

The German Academic Exchange Service (DAAD) là học bổng lớn nhất nước Đức dành cho sinh viên quốc tế. Theo thống kê, DAAD cung cấp nhiều học bổng cho hơn 215 ngành học thuộc nhiều bậc học khác nhau.

2. Học bổng Heinrich Böll (học bổng phi chính phủ)

Các học bổng phi chính phủ thường tài trợ cho sinh viên trong hoạt động nghiên cứu học thuật và đi kèm nhiều đòi hỏi khắt khe. Đa phần, các học bổng này đều được trao dựa vào khả năng của ứng viên.

Học bổng Heinrich Böll được cấp cho bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Chương trình này mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm.

3. Học bổng Deutschland Stipendium (học bổng phi chính phủ)

Các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc có cơ hội nhận được 300 euro mỗi tháng thông qua chương trình học bổng Deutschland Stipendium. Học bổng này được tài trợ một nửa bởi các tổ chức nhà nước – tư nhân, các doanh nghiệp và cá nhân. Nửa còn lại được tài trợ bởi chính quyền liên bang.

4. Học bổng Khoa học Kurt Hansen (học bổng phi chính phủ)

Với những bạn đang có ý định trở thành giảng viên giảng dạy các môn khoa học thì học bổng này là một sự hỗ trợ tuyệt vời. Chương trình này được tài trợ bởi Bayer Foundation.

5. Học bổng của trường Quản lí Tài chính Frankfurt

Học bổng này dành riêng cho các bạn học hệ Tiến sĩ chương trình giảng dạy tiếng Anh tại các khoa Tài chính, Kế toán, Toán học và Quản trị kinh doanh. Mỗi năm có 10 suất học bổng được Frankfurt trao tặng

6. Học bổng của trường RWTH Aachen

Theo công bố của tạp chí Times, đây là trường nằm trong Top 100 những trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và mỗi năm có khoảng 10 suất học bổng của trường được trao cho các sinh viên quốc tế.

7. Học bổng FRIAS Cofund

Là ngôi trường nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu, hàng năm trường đại học Freiburg tài trợ rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình nghiên cứu tại đây. Thông thường, các thông tin học bổng sẽ được công bố vào dịp hè. Các bạn có thể thường xuyên theo dõi thông tin trên website: icsa.edu.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về học bổng trường này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTư vấn 24/7 miễn phí